Tới Thành Đại Lý - Thăm Phim Trường Thiên Long Bát Bộ

Go down

Tới Thành Đại Lý - Thăm Phim Trường Thiên Long Bát Bộ

Bài gửi by niemtinvn on Mon Aug 08, 2011 2:37 pm

Để quay bộ phim "Thiên Long bát bộ" người ta đã xây một phim trường chi phí gần 2 triệu USD. Sau thành công vang dội của bộ phim, nơi đây trở thành điểm Du lich Trung Quoc nổi tiểng.Vương quốc Đại Lý ( Dali ) là một vương quốc của người Bạch đã từng tồn tại từ năm 937 cho đến năm 1253, nằm trong khu vực của tỉnh Vân Nam ,Quý Châu và tây nam tỉnh Tứ Xuyên( xem : Du lich Trung Quoc ) . Được sáng lập bởi Đoàn Tư Bình năm 937, vương quốc này đã được cai trị kế tiếp nhau bởi 22 vị vua cho đến năm 1253, khi quốc gia này bị tiêu diệt bởi cuộc xâm lược của đế chế Mông Cổ dưới thời Mông Kha. Thủ đô của vương quốc này là thành Đại Lý.Ấn tượng đầu tiên với những du khách tới đây là những con đường lát đá phẳng phiu, hai bên là lầu son, gác tía bày lụa là và đồ lưu niệm. Kế đến là những ngôi nhà bình dân với guồng quay tơ, những quán rượu đơn sơ, cổ kính.Nơi hoàng đế thiết triều không xa hoa, tráng lệ như ta hình dung. Du khách có thể thuê trang phục để hoá thân thành một ông vua hay hoàng hậu, công chúa.Cổng phim trường được phục dựng đúng như cổng cổ thành Đại Lý, đá xanh, rêu phủ, tường thành cắm cờ chi chít Gác cổng là những người lính mặc giáp sắt, tay cầm giáo dài họ cũng là người soát vé.


Ảnh : Du lịch Trung Quốc .
Trời nắng chang chang, quán rượu ngày xưa bây giờ người ta bán... kem và nước giải khát. Nơi nào có thể “móc túi” được du khách thì những người làm du lich ở đây đều biết tận dụng rất tự nhiên. Nhiều người từ xa đến thích thăm thành Đại Lý “phục dựng” này hơn cả thành Đại Lý thật! Chợt chạnh lòng khi nghĩ tới cảnh đeo bám khách nước ngoài bán bưu thiếp và các dịch vụ sơ sài ở bên ta, chỉ gây cảm giác thương hại, chứ không phải lòng mến khách.

Một địa danh nữa rất đẹp gắn liền với bộ phim “Thiên long Bát bộ” là núi Thương Sơn, trong tiểu thuyết là “Vô lượng sơn” - nơi công tử Đoàn Dự lạc vào.


Hồ Nhĩ Hải

Ngoài ra Thành Đại Lý có nhiều nơi đẹp, thành cổ, chùa Thiên Long, Tam Tháp, hồ Nhĩ Hải, núi Điểm Thương...

Có lẽ vùng đất này có nhiều cảnh đẹp là do ngành du lich Trung Quoc biết khai thác đầu tư để trở thành điểm du lịch nổi tiếng đem đến những xúc cảm và ấn tượng mới cho du khách.

Tour đến Đại Lý :

Du lịch Đại Lý
Con Minh Dai Ly Le Giang .

Thông Tin Du Lịch :
Nước Ngoài: Du lich Nhat Ban,Du lich Trung Quoc, Du lich Han Quoc, Du lich Campuchia,Du lich Malaysia, Du lich Thai Lan, Du lich Singapore,Du lịch Châu Âu,Du lich My, Du lịch Hong Kong,Du lich Lao. B :du lịch thái lan,du lich hong kong,du lịch campuchia,du lịch singapore,du lich malaysia,du lich Han Quoc,du lịch nhật bản,du lịch châu âu,du lịch mỹ,du lịch lào.T A: Vietnam Travel,Vietnam Tours,Halong Cruises,vietnam hotels.Sapa tours.
Trong Nước:Du lich sam son ,du lich cat ba ,du lich sapa ,du lich da lat.du lich Ha Long.Du lịch sapa ,du lịch hạ long, du lich bien.
Cẩm Nang: du lich trung quoc, du lich han quoc, du lich Ha Long,Du lich Sapa, du lich Chau Au, du lich singapore, Du lich Hong Kong, du lich thai lan. du lich Nha Trang, Du lich Malaysia, du lich Campuchia.

Blog Về Các Điểm :Du Lịch Trung Quốc.avatar
niemtinvn
Giáo viên
Giáo viên

Tổng số bài gửi : 248
Gold : 730
Danh tiếng : 0
Join date : 08/12/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết