Du lịch Đồng Mô

Go down

Du lịch Đồng Mô

Bài gửi by handoi090 on Wed Jun 01, 2011 1:11 am

[justify]Khu du lich dong mo được xây dựng trên một khu vực hồ nước Đồng Mô. Hồ nước nằm trên địa bàn 3 xã Kim Sơn, Sơn Đông và Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Xưa kia là vùng đất khai hoang của 12 kẻ và 2 làng thuộc xã Kim Sơn. Nơi đây có Chằm Voi Giã vốn là vùng đất lầy thụt ngập nước. Trước Cách Mạng Tháng 8 năm 1945, nhiều thế hệ người Hà Nam, người phủ Quốc Oai... đã lên đãi vàng ở đây.

Khu vực du lich dong mo vốn là một vùng đất cổ gắn với nhiều huyền thoại. Không chỉ có huyền thoại Sơn Tinh, Thủy Tinh mà còn có huyền thoại thần núi Chàng Rể chống lại quỷ Rồng Lửa, đắp đập hồ Đồng Mô và đưa nước về cho dân làng cày cấy. Đồi Keo Lá Chàm thực ra là đồi Trăn, tên một hung nô của quỷ Rồng Lửa. Con đập phụ nối đồi Con Ma qua đồi Trăn đến đồi Máng Sòng chính là con đập trong huyền thoại mà thần núi Chàng Rể đã dựng nên. Xa hơn nữa ở đồi La Gián còn dấu chân in trên đá đủ 5 ngón và cả gót của thần núi Chàng Rể diệt quỷ Rồng Lửa. Vì vậy hầu như toàn bộ địa danh núi gò chằm rạch ở quanh vùng hồ Đồng Mô này đều gắn với huyền thoại.Hồ chứa nước Đồng Mô - Ngải Sơn được tạo bởi con đập ngăn sông Măng và sông Ngải Sơn, có chu vi 17 km, nơi rộng nhất 4km, diện tích mặt hồ 1.450 ha, có 21 hòn đảo lớn nhỏ, là một thắng cảnh được con người tạo dựng nên ở xứ Đoài. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu du lịch, hồ Đồng Mô - Ngải Sơn còn là nguồn nước thủy lợi cung cấp cho các huyện Thạch Thất, Quốc Oai thuộc đôi bờ sông Tích.
Khu du lich dong mo có nhiều công trình giải trí dịch vụ, thu hút du khách trong và ngoài nước. Khu du lich dong mo có sân golf Ðồng Mô 18 lỗ trên đảo Vua (còn gọi là đảo Ðầm) nằm ngay chính giữa lòng hồ Ðồng Mô với diện tích khoảng 350ha và sân golf 36 lỗ duy nhất ở miền Bắc Việt Nam. Tại đây đã tổ chức nhiều giải thi đấu golf trong nước và quốc tế, và là nơi thường xuyên lui tới của các chính khách, các nhà doanh nghiệp và nhiều đoàn du khách. Nhân dịp hội nghị cấp cao APEC 14 năm 2006 được tổ chức tại Việt Nam, đoàn doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế APEC đã tổ chức một giải thi đấu golf tại sân golf này. Ngoài ra, du khách có thể bơi thuyền hoặc dạo chơi trên đồi để cảm nhận được cái đẹp của hoàng hôn Đồng Mô với những đàn cò bay trong ráng chiều, vẫy vùng trong làn nước mát, chơi golf hay thưởng thức những món ăn đặc sản và các loại cây trái địa phương. Từ Hà Nội đến khu du lich dong mo khoảng 50 km, theo quốc lộ 32 lên thành phố Sơn Tây, rẽ trái, rồi đi tiếp khoảng 10 km.


Mọi chi tiết xin liên hệ:thiet ke noi that nha o | thiet ke kien truc | thiết kế kiến trúc | thiết kế nhà ở | thiết kế nội thất
avatar
handoi090
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập

Tổng số bài gửi : 188
Gold : 564
Danh tiếng : 0
Join date : 18/01/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết